Phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Việc điều trị bằng phẫu thuật cho kết quả tốt nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả và đủ điều kiện để mổ. Điều quan trọng là phải biết phòng ngừa đục thủy tinh thể từ những nguyên nhân gây bệnh đã xác định được.


- Khám mắt thường xuyên. Khám mắt thường xuyên có thể giúp phát hiện đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác ở các giai đoạn sớm nhất.
- Ngưng hút thuốc lá.
- Đeo kính râm. Ánh sáng tia cực tím từ mặt trời có thể góp phần vào sự phát triển của Đục thủy tinh thể . Đeo kính mát chặn tia cực tím khi đang ở ngoài trời.
- Chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ dinh dưỡng có liên quan mật thiết với sự hình thành đục thủy tinh thể. Chế độ ăn giàu chất chống ôxy hóa và chức năng gan tốt sẽ có tác dụng giúp phòng ngừa bệnh. Nên chọn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả. Người bị  Đục thủy tinh thể có khuynh hướng thiếu vitamin C, đồng, mangan, kẽm. Beta-carotene giúp ‘dọn dẹp’ tốt các gốc tự do – một tác nhân gây tổn hại mắt, bảo vệ mắt không bị những tổn thương liên quan đến ánh sáng. Còn taurin là một a-xít amin chính trong thủy tinh thể, có khả năng làm chậm sự khởi phát của bệnh.
- Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
- Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh như suy giáp, đái tháo đường, tăng cholesterol máu…..
- Nếu làm việc trong phòng có máy lạnh, phải dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, mỗi giờ nên nhắm mắt khoảng 2 phút, ra ngoài hít thở khí trời. Trong văn phòng nên có cây xanh để không khí được lọc trong lành.
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  BÁC SĨ MẮT Địa chỉ: 45, Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TPHCM
  Điện thoại: 0926 22 55 22
  Hotline: 0926 22 55 22
  Email: bacsihongdung@gmail.com
  Giờ đăt hẹn: 7h30 – 12h00 và 13h30 – 20h00
  Đang online: 41
  Tổng truy cập: 46.193
 • Thư viện hình ảnh

Copyright © Bacsimat.vn. All Rights Reserved. THIẾT KẾ WEBSITE BỞI ESCO