Các loại bong võng mạc

Bong võng mạc hay tên chính xác hơn là bong võng mạc do lỗ rách trên võng mạc. Tên này khá dài nên các bác sĩ nhãn khoa thường nói tắt là bong võng mạc hay bong võng mạc ngoại khoa. Vậy có bao nhiêu loại bong võng mạc và điều trị cho mỗi loại như thế nào?

Để chẩn đoán bong võng mạc cần phải nhỏ giãn đồng tử và sử dụng các thiết bị đặc biệt để khám. Bong võng mạc có thể phát hiện trên chụp hình màu võng mạc, cũng như trên siêu âm. Qua thăm khám bác sĩ nhãn khoa sẽ phân loại bong võng mạc và có hướng sử trí thích hợp.
 • Bong võng mạc do rách võng mạc: xảy ra khi võng mạc bị xé rách bởi các nguyên nhân trong mắt hoặc bên ngoài. Khi đó dịch bên trong mắt đi vào khoang dưới võng mạc gây bong võng mạc khỏi lớp nuôi dưỡng bên dưới. Loại bong võng mạc cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt. 
 • Bong võng mạc do co kéo do tăng sinh pha lê thể hay dịch bên trong mắt co kéo lớp võng mạc ra khỏi lớp nuôi dưỡng bên dưới mà không có lỗ rách võng mạc. Loại bong võng mạc này cần phẫu thuật trong một số trường hợp. 
 • Bong võng mạc do xuất tiết: hay bong võng mạc nội khoa xảy ra khi dịch từ bên trong mạch máu hoặc từ nơi khác tích tụ bên dưới võng mạc gây tách võng mạc khỏi lơp bên dưới. Loại bong võng mạc này không cần phẫu thuật.
 • Bong võng mạc kết hợp giữa co kéo và rách võng mạc. Loại bong võng mạc thường gặp trong tiểu đường và cần phẫu thuật
 
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  BÁC SĨ MẮT Địa chỉ: 45, Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TPHCM
  Điện thoại: 0926 22 55 22
  Hotline: 0926 22 55 22
  Email: bacsihongdung@gmail.com
  Giờ đăt hẹn: 7h30 – 12h00 và 13h30 – 20h00
  Đang online: 41
  Tổng truy cập: 47.660
 • Thư viện hình ảnh

Copyright © Bacsimat.vn. All Rights Reserved. THIẾT KẾ WEBSITE BỞI ESCO