Bệnh đau mắt đỏ và cách phòng chữa hiệu quả nhất

Bệnh đau mắt đỏ và cách phòng chữa hiệu quả nhất

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc cấp, là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc virus gây nên với triệu chứng thường gặp là đỏ mắt

Bác sĩ Đoàn Lương Hiền
Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc cấp, là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc virus gây nên với triệu chứng thường gặp là đỏ mắt.

1. Cách điều trị đau mắt đỏ hiệu quả
 

Để điều trị đau mắt đỏ đạt hiệu quả, bạn nên tuân thủ hướng dẫn điều trị và dùng thuốc đúng cách của bác sỹ nhãn khoa:
  • Nhỏ nước muối Natri clorid 0,9% thường xuyên để rửa sạch mắt hàng ngày; tra thuốc mắt theo đúng chỉ định.
  • Đối với kháng sinh chữa đau mắt đỏ bác sỹ khuyên nên dùng một kháng sinh tra mắt phổ rộng là đủ hoặc có thể dùng các sản phẩm có kết hợp kháng sinh mạnh và một chống viêm dòng cortizol như Tobradex, Decordex, Vigadexa… tuy nhiên bác sĩ phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cho dùng các thuốc này.
  • Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất kháng viêm.
  • Hạn chế dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp, do sẽ làm tăng cảm giác khó chịu khi đang ở giai đoạn viêm.
  • Người bệnh cần đeo kính râm, khẩu trang và rửa tay thường xuyên có thể giúp giảm thiểu khả năng lây bệnh cho những người xung quanh.
  • Bệnh nhân không nên tự mua thuốc về tra mắt, tự xông lá vì đã xảy ra nhiều trường hợp bỏng mắt do xông lá hay tinh dầu.
  • Không tự ý nhỏ Cortizol vì có thể gây loét giác mạc do Herpes hay nấm, gây giảm thị lực. Ngoài ra tự ý nhỏ các thuốc chứa corticoid sẽ gây tăng nhãn áp dẫn đến bệnh cườm nước.
  • Khi dùng thuốc phải có ý kiến của bác sĩ. Dừng thuốc khi đã đạt mục đích điều trị. Khi dừng thuốc cần giảm liều dần dần, có theo dõi và khám lại theo hẹn. 

2. Địa chỉ khám mắt uy tín tại Tp.HCM

Nếu bệnh đau mắt đỏ đang khiến bạn lo lắng, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0926 22 55 22 để được tư vấn về giải pháp giúp cải thiện thị lực và hạn chế tối đa sự xuất hiện của biến chứng liên quan đến đau mắt đỏ.

Phòng khám chuyên khoa Mắt – Bác sĩ Đoàn Hồng Dung
Địa chỉ: Số 45, Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: 0926 22 55 22
Email: bacsihongdung@gmail.com