Đo kính

Đo kính

Đo kính

Bác sĩ Đoàn Lương Hiền

Đo kính / Điều chỉnh tật khúc xạ

“Mình rất hài lòng khi được đo và cắt kính tại phòng khám” -Thu Trang


Tật khúc xạ
Theo tổ chức Vision 2020-Mỹ, tật khúc xạ là một trong 3 nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở các quốc gia cùng với đục thủy tinh thể, cườm nước.  Điều này đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, các em mắc tật khúc xạ khá nhiều tuy nhiên chỉ được phát hiện ra trong các buổi tầm soát tật khúc xạ học đường hoặc do người nhà thấy các bé nhìn hay chớp, nheo mắt hoặc nhìn nghiêng đầu. Nếu thấy các bé có hiện tượng này nên đưa bé đi kiểm tra tật khúc xạ vi phần lớn các bé không nói ra mắt mình bị mờ.

 

Sự nguy hiểm của tật khúc xạ
Nếu không điều chỉnh kịp thời tật khúc xạ sẽ gây giảm chất lượng sống cũng như quá trình học tập do không thấy được bảng nếu ngồi bàn xa. Quý phụ huynh nên cho con đi kiểm tra tật khúc xạ khi bé bắt đầu vào lớp 1 vì đôi khi 1 mắt nhìn rõ còn mắt kia có tật khúc xạ.

Việc phát hiện tật khúc xạ đặc biệt quan trọng trong lứa tuổi dưới 10 tuổi vì nếu bé bị tật khúc xạ nặng có thể dẫn tới tình trạng nhược thị. Tình trạng này thường xảy ra ở những bé có 1 mắt tốt và 1 mắt có tật khúc xạ khi đó bé sẽ sử dụng mắt tốt để nhìn, mắt còn lại không sử dụng dẫn đến không phát triển được đường thị giác và gây giảm thị lực vĩnh viễn.

Vì vậy ở các nước tiên tiến, có các chương trình tầm soát tật khúc xạ từ rất sớm cho các em bé khi được 8-12 tháng. Chúng ta vẫn đôi thấy các bé còn nhỏ nhưng đeo kính rất dày để giúp nhìn rõ và phát triển được đường thị giác, sau này sẽ có thể phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ khi lớn lên.

Hiện phòng khám thực hiện đo kính / Điều chỉnh tật khúc xạ cho mọi lứa tuổi, được thực hiện bởi bác sĩ và cử nhân khúc xạ với 4 năm đào tạo chuyên ngành khúc xạ cùng với trang thiết bị hiện đại đảm bảo độ chính xác và thoải mái khi đeo kính. Ngoài ra với các loại tròng kính phong phú nhập khẩu từ nhiều nước với các chiết suất khác nhau dành cho người cận nặng, các chức năng chống UV, đổi màu, chống ánh sáng xanh, đơn tròng, đa tròng, tròng đánh sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi người.  
 

Máy đo khúc xạ tự động NIDEK – JAPAN ARK-1S

 
Bài viết liên quan