Khám Online / Tại nhà

Khám Online / Tại nhà

Khám Online Tại nhà

Bác sĩ Đoàn Lương Hiền

Khám online/ trực tuyến

 

Đây là dịch vụ y tế online/ trực tuyến, là giải pháp an toàn cho bạn và gia đình trong bối cảnh đại dịch COVID diễn biến phức tạp. Ưu điểm lớn nhất của việc khám online/ trực tuyến đó là không tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ hoặc những người bệnh khác mà vẫn nhận được sự thăm khám và tư vấn từ những bác sĩ nhiều kinh nghiệm ở các bệnh viện tuyến cuối.

Giải pháp khám online/ trực tuyến đã có từ lâu để giúp cho các bệnh nhân khó khăn ở xa các bệnh viện lớn có thể tiếp cận được dịch vụ y tế từ các thành phố lớn. Tuy nhiên khám online/ trực tuyến chỉ trở nên thông dụng từ khi xuất hiện đại dịch COVID khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Nhược điểm của khám online/ trực tuyến đó là thiếu đi các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, những công cụ đắc lực hổ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán và theo dõi bệnh.
 

Để đăng ký khám trực tuyến bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: liên hệ hoặc nhắn tin đến số 0926 22 55 22 để đăng ký khám online, bạn sẽ cung cấp thông tin người cần khám, số lượng, tình trạng mắt, yêu cầu khác về thăm khám, thời gian rảnh.

Bước 2: chọn bác sĩ mà mình muốn gặp tại phòng khám.

Bước 3: chuyển khoản phí khám bằng với giá niêm yết cho khám online/ trực tuyến, chuẩn bị laptop hoặc điện thoại thông minh có camera.

Bước 4: đợi đến lịch khám, kết nối với bác sĩ và nhận toa thuốc (nếu có), đặt lịch tái khám.
 

Khám tại nhà hoặc tại tại bệnh viện

 

Đôi khi người bệnh không thể tự di chuyển hoặc đang nằm viện gặp các vấn đề về mắt bạn có thể yêu cầu bác sĩ đến khám trực tiếp cho người bệnh. Ưu điểm không tiếp xúc trực tiếp với những người bệnh khác mà vẫn nhận được sự thăm khám và tư vấn từ những bác sĩ nhiều kinh nghiệm ở các bệnh viện tuyến cuối.

Giải pháp khám tại nhà là giải pháp hoàn hảo cho người bệnh không thể tự di chuyển hoặc đang cách ly. Bác sĩ sẽ đem theo các thiết bị đặc biệt và các loại thuốc chuyên dụng để khám toàn bộ mắt từ giác mạc đến võng mạc, đảm bảo chất lượng khám tương tự khám tại phòng khám.

Nhược điểm của khám tại nhà đó là phụ thuộc vào thời gian của bác sĩ, nếu bác sĩ ở xa hoặc bận công tác sẽ không thể đặt hẹn được.
 

Để đăng ký khám tại nhà bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: liên hệ hoặc nhắn tin đến số 0926 22 55 22 để đăng ký khám tại nhà, bạn sẽ cung cấp thông tin người cần khám, số lượng, tình trạng mắt, yêu cầu khác về thăm khám, thời gian rảnh.

Bước 2: chọn bác sĩ mà mình muốn gặp tại phòng khám.

Bước 3: chuyển khoản phí khám bằng với giá niêm yết cho khám tại nhà.

Bước 4: đợi đến lịch khám, bác sĩ sẽ đến tận nơi, thời gian khám tư vấn từ 30-45 phút và nhận toa thuốc (nếu có), đặt lịch tái khám.

Bài viết liên quan